Đánh giá sản phẩm Planet WGSW-28040PĐể hỗ trợ việc chuyển từ giao thức IPv4 sang IPv6 cho việc nâng cấp hệ thống mạng trong tương lai. Tập đoàn PLANET đưa ra thị trường thiết bị chuyển mạch hỗ trợ nhiều phân lớp IPv6/ TPv4 cùng với tính năng quản lý PoE giá cả phải chăng - WGSW-28040P là thiết bị khá hoàn hảo được thiết kế cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ (SMB) hoặc cho các hộ gia đình (SOHO). WGSW-28040P gồm có 28 cổng Gigabit trong đó 24 cổng đầu tiên hỗ trợ 802.3af Power over Ethernet và 4 cổng mở rộng Gigabit giao thức uplink combo TP/SFP để kết nối switch PoE tới mạng trung tâm. Bên cạnh tính năng quản lý trên nền IPv4 /IPv6 và tính năng chuyển mạch Lớp 2 / Lớp 4, the WGSW-28040P còn áp dụng công nghệ Green để mang lại môi trường mạng làm việc trong văn phòng đáng tin cậy, tốc độ cao, tiết kiệm điện và đặc biệt yên tĩnh.

WGSW-28040P khá thích hợp trong việc triển khai hệ thống mạng thế hệ tiếp theo với chi phí thấp nhất có thể. Có thể nói đây là phương an đầu tư tốt nhất cho việc mở rộng và nâng cấp cơ sở hạ tầng mạng doanh nghiệp.

Thiết kế và cài đặt

Sản phẩm WGSW-28040P là thiết bị chuyển mạch được thiết kế để làm việc trong môi trường doanh nghiệp, với lớp vỏ bọc bằng kim loại màu đen khá chắc chắn, thiết bị phù hợp làm việc trong bất kỳ môi trường khắc nghiệt nào. Dưới đây là hình ảnh thiết kế của WGSW-28040P:

Thiết kế mặt trước của thiết bị

Thiết bị WGSW-28040P có hỗ trợ 28 cổng Gigabit Ehternet trong đó có 24 cổng đồng 10/100/1000Base-T để kết nối với các thiết bị mạng qua cáp mạng RJ-45 4 cặp xoắn đôi, đồng thời có thể cấp điện cho 24 thiết bị tương thích PoE ở khoảng cách tối đa 100 mét và 4 cổng quang 1000Base-SX/LX mini-GBIC giao diện SFP (được chia sẻ ở cổng 25 và 28) kết hợp với module quang SFP (các module này sẽ được cắm nóng trực tiếp vào khe SFP ở góc cuối cùng bên tay phải mặt trước thiết bị mà không cần phải tắt thiết bị switch) để kết nối cáp quang khoảng cách từ 550 mét (với cáp quang đa mode) đến 10/30/50/70/120 ki lô mét (với cáp quang đơn mode).

Ngoài ra thiết bị còn đi kèm với một cổng console RS-232 ở góc cuối cùng bên tay trái mặt trước của thiết bị, người dùng có thể sử dụng cáp RS-232 đi kèm trong sản phẩm đóng gói để kết nối trực tiếp tới cổng console trên máy tính. Giao thức này sẽ cung cấp các tùy chỉnh cấu hình và thông tin chuẩn đoán bao gồm cấu hình địa chỉ IP, reset thiết bị về mặc định nhà sản xuất, quản lý các cổng, trạng thái liên kết và thiết lập hệ thống. Sau khi kết nối, người dùng phải chạy một trong các chương trình trên máy tính như Hyper Terminal, ProComm Plus, Relix, Winterm, So on… để vào được màn hình khởi động của thiết bị. 

Nút Reset nhỏ ở phía tay trái của mặt đằng trước thiết bị, ngay cạnh cổng Console có tác dụng khởi động lại thiết bị switch mà không cần phải tắt hay bật nguồn. Nếu giữ nút Reset dưới 5 giây, thiết bị sẽ được khởi động lại. Còn nếu giữ nút Reset quá 5 giây thì thiết bị sẽ khởi động lại động thời tất cả các thiết lập sẽ được đưa về mặc định của nhà sản xuất.

Hệ thống đèn báo LED ở mặt trước của thiết bị sẽ cho ta biết trạng thái liên kết hiện tại của các cổng, các hoạt động trao đổi dữ liệu, quạt đang chạy và đèn báo nguồn hệ thống giúp bạn theo dõi và khắc phục sự cố khi cần thiết.

Thiết kế mặt sau của thiết bị

Để tương thích với dịch vụ điện ở hầu hết mọi nơi trên trên thế giới, nguồn cấp cho thiết bị switch sẽ tự động điều chỉnh dòng điện trong phạm vi điện áp từ 100-240V AC và tần số 50/60 Hz. Ngoài ra ở mặt đằng sau thiết bị còn có hai quạt để đảm bảo cho hệ thống làm việc liên tục và ổn định.

Phụ kiện kèm theo

Phụ kiện kèm theo của WGSW-28040P gồm có: cáp nguồn, cáp kết nối cổng Console và sách hướng dẫn cài đặt. Ngoài ra sản phẩm đóng gói còn kèm theo hai giá đỡ rack-mount cùng với ốc vít để gắn vào 2 bên của switch, giúp cho switch có thể lắp vào rack tiêu chuẩn 19 inch. Bốn chân đế cao su để gắn vào bốn vùng lõm bên dưới switch quản lý, giúp cho thiết bị có thể được đặt trên một mặt phẳng nằm ngang.

Đặc tính sản phẩm

Lắp đặt dễ dàng nhờ công nghệ PoE

Đường dây PoE tuân theo chuẩn IEEE 802.3af để WGSW-28040P có thể cấp điện cho 24  thiết bị tương thích với PoE của thiết bị ở khoảng cách 100 mét thông qua dây cáp có 4 cặp đôi Cat 5/5e UTP. Với việc dữ liệu và điện được truyền từ một khối, thiết bị giúp cho các doanh nghiệp có thể dễ dàng xây dựng một hệ thống IP Phone, hệ thống IP Camera hay các nhóm AP không dây với nguồn điện quản lý tập trung.. Nhờ công nghệ PoE cho phép một sợi dây mang cả tín hiệu điện và dữ liệu, WGSW-28040P sẽ làm giảm chi phí và thời gian lắp đặt cáp, các ổ cắm điện trên tường, trần nhà hay những khu vực khó đi dây cũng sẽ không còn cần thiết. Do đó, WGSW-28040P giúp cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ giảm chi phí lắp đặt, đồng thời đơn giản hóa việc cài đặt và loại bỏ sự cần thiết của dây điện.

Hỗ trợ IPv6 / IPv4 Dual Stack

Nhờ hỗ trợ tính năng quản lý trên nền IPv6 cũng như tương thích ngược với IPv4, WGSW-28040P giúp cho các SMB (doanh nghiệp vừa và nhỏ) bước vào kỷ nguyên IPv6 với kinh phí đầu tư thấp nhất mà không cần phải phải thay thế các thiết bị mạng trong khi đó các ISP (nhà cung cấp dịch vụ) sẽ xây dựng các dịch vụ IPv6 FTTx cho mạng SMB  trên nền IPv6.

Hỗ trợ đầy đủ tính năng lớp 2

WGSW-28040P có thể được lập trình sẵn cho các tính năng quản lý cao cấp như là gộp link port động, 802.1Q VLAN và Q-in-Q VLAN, Multiple Spanning Tree protocol (MSTP), Loop và BPDU Guard, và tính năng IGMP Snooping. . Nhờ hỗ trợ tính năng liên kết các cổng, WGSW-28040P cho phép khởi tạo cổng trunk tốc độ cao kết hợp với nhiều cổng gộp với tốc độ 16Gbps và hỗ trợ tính năng fail-over.

Hiệu năng cao

Sản phẩm switch có thể tự hào với cấu trúc của nó mạng lại hiệu năng cao, thiết bị có khả năng cung cấp cơ cấu chuyển mạch quang non-blocking và thông lượng cao lên tới 56Gbps, việc nâng cấp mạng LAN trở lên đơn giản hơn nhiều để phục vụ cho các nhu cầu băng thông ngày càng tăng.

Kiểm soát lưu lượng hiệu quả

WGSW-28040P hỗ trợ tính năng quản lý lưu lượng mạnh mẽ với các tính năng của QoS để tăng cường các dịch vụ được cung cấp bởi mạng viễn thông. Tính năng của QoS bao gồm tính năng kiểm soát storm broadcast / multicast, kiểm soát băng thông trên mỗi cổng, ưu tiên IP DSCP QoS. Thiết bị đảm bảo hiệu suất làm việc tốt nhất trong VoIP và trong hội nghị truyền hình video và đồng thời cho phép các doanh nghiệp tận dụng đầy đủ tài nguyên của mạng.

Quản lý hiệu quả và an toàn

Để quản lý hiệu quả, sản phẩm WGSW-28040P được trang bị giao thức quản lý qua giao diện web, consoleSNMP. Với tính năng quản lý web, WGSW-28040P cung cấp tính năng cấu hình và quản lý dựa trên nền tảng độc lập, dễ sử dụng. Ngoài ra thiết bị WGSW-28040P còn hỗ trợ giao thức SNMP để có thể quản lý hệ thống thông qua phần mềm như là SNMPc Network Manager, HP Openview Network Node Management (NNN) hoặc What’s Up Gold. Đối với quản lý bằng dòng lênh, bạn có thể truy cập WGSW-28040P qua Telnet và thông qua cổng console. Hơn nữa, WGSW-28040P còn cung cấp tính năng quản lý từ xa an toàn nhờ hỗ trợ kết nối SSH, SSL mã hóa nội dung gói tin tại mỗi phiên.

Tăng cường bảo mật

PLANET WGSW-28040P hỗ trợ tính năng Access Control List cho lớp 2 và lớp 4 để tăng cường khía cạnh an ninh. Thiết bị có thể dùng để hạn chế truy cập vào mạng bằng cách ngăn các gói tin dựa trên địa chỉ IP nguồn và địa chỉ IP đích, cổng TCP / UDP hoặc là các ứng dụng mạng điển hình. Cơ chế bảo vệ của thiết bị bao gồm tính năng xác thực cổng 802.1X, để triển khai với RADIUS, để đảm an ninh cho cổng đồng thời ngăn chặn người dùng bất hợp pháp. Với tính năng Protected Port, vấn đề giao tiếp giữa các cổng có thể được ngăn chặn để bảo vệ sự riêng tư cho cá nhân người dùng. Tính năng Port Security cho phép giới hạn số lượng người dụng trên một cổng nhất định. Quản trị viên sẽ đỡ tốn nhiều thời gian và công sức hơn để xây dựng hệ thống mạng doanh nghiệp với an ninh được đảm bảo

Giả pháp linh hoạt và mở rộng

Giả pháp linh hoạt và mở rộng

Hỗ trợ 4 khe cắm mini-GBIC trên WGSW-28040P tương tích với các module quang WDM SFP (Small Form Factor Pluggable) và 1000Base-SX/LX. Khoảng cách kết nối có thể được mở rộng từ 550 mét (đỗi với cáp quang đa mode) đến 10/20/30/40/50/60/70/120 kilomet (đối với cáp quang đơn mode hoặc cáp quang hỗ trợ WDM). Thiết bị khá thích hợp đối với các ứng dụng trong doanh nghiệp tại vùng trung tâm và phân phối dữ liệu.

Lĩnh vực ứng dụng

PoE IP Telephony Office

Đối với việc mở rộng văn phòng trong doanh nghiệp, các nhu cầu lắp đặt thêm điện thoại có thể được triển khai với kinh phí thấp đối với hệ thống điện thoại IP PoE hơn là hệ thống điện thoại kiểu có dây truyền thống. Sản phẩm Switch PLANET WGSW-28040P giúp cho các doanh nghiệp xây dựng nên một hệ thống mạng voice, data tích hợp và hệ thống mạng với các thiết bị được cấp nguồn. Các IP Phone tương thích với chuẩn 802.3af của PLANET có thể được lắp đặt mà không cần loại dây cáp điện truyền thống bởi vì thiết bị kết nối với WGSW-28040P được cấp điện qua cáp Ethernet tiêu chuẩn. WGSW-28040P làm việc khá hiệu quả với các PoE IP Phone và Analog Telephony Adapter và ưu tiên IP DSCP trong tính năng QoS để cải thiện chất lượng truyền thông thoại. Với sản phẩm WGSW-28040P, việc triển khai điện thoại sẽ trở lên đáng tin cậy và hiệu quả trong chi phí. Thiết bị giúp cho các doanh nghiệp tiết kiệm được khoản phí đầu tư khá lớn khi nâng cấp hệ thống điện thoại truyền thống lên thành cơ sở hạ tầng truyền thông mạng điện thoại IP.

Department / Workgroup PoE Switch

Cung cấp 24 cổng PoE sử dụng giao thức power in-line, thiết bị WGSW-28040P có thể giúp cho các doanh nghiệp dễ dàng xây dựng các hệ thống IP Phone, Camera IP hay các nhóm AP không dây được kiểm soát nguồn điện tại trung tâm. Ví dụ như các IP camera hoặc wireless AP có thể dễ dàng cài đặt trong công ty dùng cho nhu cầu giám sát hoặc xây dựng môi trường chuyển vùng không dây trong văn phòng công ty. Ngoài việc giới hạn ổ cắm điện, thiết bị Switch quản lý PoE giúp cho việc triển khai hệ thống IP camera hoặc Wireless LAN AP trở nên dễ dàng và hiệu quả hơn.

Kết luận

Qua quá trình đánh giá sản phẩm WGSW-28040P, chúng tôi đưa ra những nhận xét như sau:

-  Giá cả hợp lý phù hợp cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ.

- Thiết kế chắc chắn phù hợp với bất kỳ môi trường nào, cách bố trí hợp lý để người sử dụng dễ dàng trong việc lắp đặt và cấu hình.

- Thiết bị hỗ trợ PoE giúp cho việc triển khai lắp đặt thiết bị tương thích PoE như IP Camera, AP,… tại những khu vực outdoor nhưng không thể đi dây điện cấp nguồn, các thiết bị này sẽ được kiểm soát ở khu vực trung tâm.

- Hỗ trợ nhiều tính năng quản lý và bảo mật.

- Hiệu năng cao phục vụ cho các nhu cầu băng thông ngày càng tăng.

- Với khả năng mở rộng linh hoạt, thiết bị khá thích hợp đối với các ứng dụng trong doanh nghiệp tại vùng trung tâm và phân phối dữ liệu.

 
Được tạo bởi huongbt
Lần sửa cuối 17/01/12

Giới thiệu PLANETPhản hồi trực tuyến Mua hàng ở đâySơ đồ WebsiteEnglish  

Sử dụng bộ phần mềm TVIS 3.0
© Bản quyền của công ty máy tính NETCOM Co.,Ltd 2000-2016

Số lần truy cập:

Mọi kết nối tới Website này cũng như việc tái sử dụng lại nội dung phải được sự đồng ý của công ty NETCOM Co.,Ltd.
Mọi chi tiết xin liên hệ theo địa chỉ sau: Công ty máy tính NETCOM Co.,Ltd Số 46A/120 Đường Trường Chinh - Phương Mai - Đống Đa - Hà Nội.
Tel: (04)35737747 , Fax: (04)35737748 , Email: support@netcom.com.vn