Đánh giá chi tiết sản phẩm điện thoại IP VIP-362WTDựa trên kinh nghiệm sản xuất nhiều năm về mạng VoIP, tập đoàn PLANET cho ra mắt sản phẩm điện thoại IP để bàn thế hệ mới VIP-362WT tích hợp tính năng không dây chuẩn IEEE 802.11 b/g/n được tích hợp vào trong thiết bị. VIP-362WT là một IP Phone Desktop với ưu điểm là giá rẻ, dễ dàng cài đặt và sử dụng đơn giản cho phép liên lạc với nhau qua điện thoại thông qua kết nối không dây, không cần hệ thống có dây tăng khả năng linh hoạt khi triển khai hệ thống VoIP. Thiết bị khá phù hợp với các doanh nghiệp và người dùng gia đình để tận hưởng chất lượng dịch vụ thoại nâng cao qua mạng Internet hoặc trong mạng nội bộ.

Thiết kế và cài đặt

IP Phone không dây chuẩn 802.11n, VIP-362WT là một trong những điện thoại Internet khá sang trọng thuộc dòng sản phẩm của Planet. Thiết bị được thiết kế để dùng trong nhà với gam màu đen làm chủ đạo, toát lên vẻ lịch lãm, hiện đại phù hợp với bất kỳ môi trường nào, với thiết kế như vậy thiết bị phù hợp với phong cách để bàn quen thuộc giống như điện thoại truyền thống. Tuy nhiên khác với điện thoại để bàn mà thường ngày chúng ta hay gọi, VIP-362WT không chỉ có nhiều tính năng hơn mà còn hỗ trợ nhiều dịch vụ Internet riêng biệt mà không thể có đối với điện thoại truyền thống.

Sau đây là một số hình ảnh của VIP-362WT:

Thiết kế mặt trước của thiết bị và chức năng bàn phím

Ở mặt trước của thiết bị có giá để ống nghe (hay tay cầm) của máy điện thoại, có một nút ngắt kết nối trên đầu giá khi ta nhấc hoặc úp ống nghe. Trên giá còn có chốtđể giữ cho ống nghe khỏi bị rơi khi lắp điện thoại treo tường. Ống nghe được thiết kế khá vừa vặn khi áp vào tai và miệng, dưới tai nghe có 1 cổng RJ-11 để nối với điện thoại. Màn hình LCD ở phía trên cùng mặt trước của thiết bị hiển thị các thiết đặt của bạn như là số điện thoại, trạng thái kết nối…

Chức năng và vị trí của các phím (keypad)

1)     Giá để ống nghe

2)     Màn hình hiển thị LCD

3)     Các phím xử lý dòng (Line Key): bạn có thể sử dụng các phím này để lựa chọn các line tương ứng, sau đó người dùng có thể thực hiện cuộc gọi hay sử dụng các tính năng khác. Đèn LED phía dưới các phím xử lý dòng để hiển thị trạng thái của mỗi phím

4)     Các phím chức năng chương trình (Soft Key): Những phím này cho phép bạn lựa chọn các mục hay để điều khiển trên màn hình LCD, gồm có redial, phonebook, wifi, dnd.

5)     Phím MSG: Phím được sử dụng để lựa chon voicemail (thư tiếng nói), đây là chức năng truyền tin bằng giọng nói, các thông báo bằng lời sẽ được chuyển thành dạng số để lưu lại trong máy tính hoặc khi gửi đi. Đèn LED cho biết trạng thái voicemail.

6)     Phím Hold: phím được sử dụng để giữ cuộc gọi hiện tại, nhấn lần nữa để giải phóng chức năng giữ cuộc gọi.

7)     Phím Menu: để truy cập vào các mục chính bao gồm phonebook (danh bạ điện thoại), phím đa chức năng,…

8)     Phím lên: để cuộn lên khi cấu hình Menu trên màn hình LCD.

9)     Phím VOL+: để tăng cường âm thanh

10)  Phím OK: phím xác nhận

11)  Phím xuống: để cuộn xuống khi cấu hình Menu trên màn hình LCD

12)  Hands free: để sử dụng chức năng Hands free

13)  Headset: để sử dụng chức năng headset

14)  Phím Mute/Del: Trong lúc gọi điện thoại, phím có chức năng tắt tiếng. Khi nhập văn bản, phím có tác dụng xóa ký tự.

15)  Các phím số: nhập các chữ số để thực hiện một cuộc gọi hoặc nhập thông tin cấu hình.

Thiết kế mặt sau của thiết bị

Mặt sau của thiết bị có một cổng LAN để bạn có thể kết nối với các thiết bị mạng như router, switch hoặc kết nối Internet. Một cổng PC giao diện RJ-45 để kết nối trực tiếp với máy tính. Bên cạnh đó còn có một cổng RJ-11 để kết nối điện thoại với ống nghe (hay tay cầm). Phía trên là cổng cắm nguồn để cấp nguồn cho thiết bị với điện áp vào sử dụng là 5V DC.

Trên màn hình hiển thị chính gồm có các chức năng sau:

1)     Hiển thị trạng thái kết nối không dây

2)     Hiển thị trạng thái kết nối có dây

3)     Hiển thị ngày/tháng hiện tại, định dạng ngày là mm/dd

4)     Hiển thị giờ hiện tại, định dạng giờ là mm:ss (A hoặc P)

5)     Hiển thị tên thiết bị (Logo)

6)     Hiển thị địa chỉ IP hiện tại của cổng Internet nếu cổng Internet làm việc bình thường. Hoặc hiển thị địa chỉ địa chỉ IP của Wi-Fi. Nếu cổng không kết nối, màn hình sẽ hiện lên chữ “WAN down”.

7)     Hiển thị các mục tương ứng với các phím chức năng bên dưới

8)     Các phím chức năng

9)     Hiển thị số điện thoại tương ứng với các phím xử lý dòng bên cạnh

10)  Các phím xử lý dòng

Phụ kiện đi kèm thiết bị

Các phụ kiện đi kèm được liệt kê đầy đủ như hình bên dưới:

Đặc tính sản phẩm

Truyền thông chất lượng cao qua mạng Wi-Fi

Ngoài áp dụng đối với cáp RJ-45 thông thường, VIP-362WT có thể kết hợp với các AP không dây của PLANET đểxây dựng nên một giải pháp hoàn hảo cho các ứng dụng thoại qua mạng không dây. Với sự hỗ trợ linh hoạt cho hệ thống tổng đài PLANET IP PBX và hệ thống VoIP hiện tại, VIP-362WT cho phép người sử dụng tiếp nhận hay thực hiện các cuộc gọi trong vùng phủ sóng không dây 802.11n và đồng thời cung cấp dịch vụ truyền thông thoại chất lượng cao thông qua máy chủ quản lý cuộc gọi SIP và các thiết bị VoIPkhác

Quản lý hiệu quả hệ thống VoIP trong thời đại mới

VIP-362WT không chỉ có chức năng của điện thoại truyền thống mà còn cung cấp các tính năng SNMP và TR069 để nâng cao chất lượng dịch vụ thoại và dữ liệu, tạo điều kiện thuận lợi trong việc quản lý tập trung trong các môi trường người dùng với quy mô lớn. Quản trị viên hệ thống VoIP có thể theo dõi trạng thái của từng điện thoại trong phòng điều khiển và đồng thời tăng cường quản lý một cách hiệu quả.

Đặc tính kỹ thuật

v  Desktop IP Phone tương thích với chuẩn IEEE 802.11 b/g/n

v  Hỗ trợ 128×64 Graphic LCD với đèn nền mầu trắng

v  Triển khai giải pháp IP PBX hiệu quả

v  Giá rẻ, ổn định và dễ sử dụng

v  Hỗ trợ DNS / DNS SRV (RFC1706 và RFC 2782)

v  Hỗ trợ 4 tên miền dịch vụ

v  Hỗ trợ CID và CWCID

v  Hỗ trợ Syslog Local và Remote Syslog (RFC 3164)

Hỗ trợ Auto Provisioning: TFTP, HTTP và HTTPS

Mô hình ứng dụng

Các văn phòng công ty được lắp đặt với thiết bị Wireless Access Point (điểm truy cập không dây) có thể áp dụng VIP-362WT để làm việc trong môi trường phục vụ cho truyền thông thoại. Chỉ viêc cắm vào và nói chuyện, nhân viên di động có thể thực hiện bất kỳ cuộc gọi nào trong văn phòng, nhà kho hay nhà máy. Hoạt động cùng với Access Point của Planet là AP treo trần hỗ trợ 802.11n (model: WNAP-C3220) và IP PBX/Firewall Gateway (Unifited Office Gateway model: UMG-2000 family), sản phẩm VIP-362WT xây dựng hệ thống thông tin liên lạc an toàn cho các doanh nghiệp.

Trong gia đình, VIP0362WT cũng cung cấp tính linh hoạt trong việc cài đặt, không cần dây dẫn người dùng vẫn có thể thực hiện cuộc gọi một cách dễ dàng. Làm việc cùng với VIP-362WT còn có Wireless ADSL Router (Model: AND-4100), được lắp đặt trong phòng khách, phòng học hay sân sau, cho phép bạn thực hiện những cuộc gọi miễn phí ra Internet hoặc tới các văn phòng khác.

 

Dịch vụ và hỗ trợ

Planet hỗ trợ sản phẩm VIP-362WT với thời hạn bảo hành là 3 năm so với thời hạn 1 năm đối với hầu hết các máy điện thoại Internet khác. Trang web của công ty cung cấp rất nhiều thông tin hỗ trợ, bao gồm cả xử lý sự cố, nền tảng kiến thức, firmware, một diễn đàn cung cấp thông tin và tải về hướng dẫn sử dụng. Bạn cũng có thể truy cập tài liệu bên trong cộng đồng và các tài liệu trợ giúp khác từ bên trong giao diện web của mình.

Mọi thông tin chi tiết về sản phẩm xin vui lòng tham khảo thêm tại trang web của công ty: http://www.planet.com.vn

Kết luận

Qua qua trình thử nghiệm và khảo sát thực tế, chúng tôi đưa ra những nhận xét như sau về sản phẩm VIP-362WT của Planet:

- Giá cả hợp lý phù hợp để triển khai với người dùng trong gia đình và văn phòng công ty

- Thiết kế khá đẹp phù hợp với môi trường Indoor, phụ kiện đầy đủ. Cách bố trí các phím hợp lý cùng với màn hình hiển thị giúp người sử dụng dễ dàng hơn trong việc cài đặt và cấu hình. Thiết kế ống nghe khá vừa tai và miệng.

- Hỗ trợ công nghệ không dây chuẩn 802.11n giúp người dùng thực hiện cuộc gọi một cách linh hoạt khi di chuyển trong phạm vi phủ sóng.

- Hỗ trợ các tính năng quản lý và bảo mật khá hiệu quả.

- Do không bị giới hạn về vật lý, thiết bị khá thích hợp khi triển khai hệ thống IP PBX, sử dụng chung node mạng dữ liêu sẵn có (tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp)

- Ngoài ra, người dùng cá nhân có thể sử dụng các dịch vụ gọi quốc tế miễn phí hay giá rẻ từ các nhà cung cấp thông qua Internet.
Được tạo bởi huongbt
Lần sửa cuối 08/12/15

Giới thiệu PLANETPhản hồi trực tuyến Mua hàng ở đâySơ đồ WebsiteEnglish  

Sử dụng bộ phần mềm TVIS 3.0
© Bản quyền của công ty máy tính NETCOM Co.,Ltd 2000-2016

Số lần truy cập:

Mọi kết nối tới Website này cũng như việc tái sử dụng lại nội dung phải được sự đồng ý của công ty NETCOM Co.,Ltd.
Mọi chi tiết xin liên hệ theo địa chỉ sau: Công ty máy tính NETCOM Co.,Ltd Số 46A/120 Đường Trường Chinh - Phương Mai - Đống Đa - Hà Nội.
Tel: (04)35737747 , Fax: (04)35737748 , Email: support@netcom.com.vn