Đánh giá chi tiết sản phẩm WNAP-6306 PlanetCông nghệ mạng không dây dùng sóng Radio đã khẳng định được tính ưu việt trong xây dựng giải pháp mạng hiện đại. Với chi phí đầu tư thấp và tính ổn định cao, giải pháp mạng không dây sẽ là một trong những xu hướng tất yếu để mở rộng khoảng cách của mạng LAN, ứng dụng nhiều thiết bị dựa trên chuẩn TCP/IP và việc kết nối mạng được thực hiện bất cứ nơi đâu trong vùng phủ sóng.

WNAP-6306 - AP không dây ngoài trời của Planet

PLANET là công ty đầu tiên và tiên phong trong lĩnh vực mạng không dây và có rất nhiều kinh nghiệmvề thiết bị và thực tế lắp đặt trong việc đưa ra giải pháp xây dựng một hệ thống mạng không dây ổn định, tốc độ cao trong phạm vi từ 1 – 60km. Một trong những sản phẩm của Planet mà chúng tôi muốn giới thiệu đến các bạn là một AP không dây ngoài trời, WNAP-6306 mang đến cho người dùng sự linh hoạt lớn hơn trong việc mở rộng vùng phủ sóng không dây ngoài trời vì thiết bị được thiết kế để dễ dàng gắn trực tiếp anten rời. Với đầu nối anten N-Type, WNAP-6306 có thể kết nối trực tiếp với nhiều loại anten khác nhau và anten có độ lợi cao (high gain antenna *) để mở rộng phạm vi và cung cấp nhiều kết nối không dây lớn hơn 10km. WNAP-6306 cung cấp vùng phủ sóng mạng không dây tin cậy và cải thiện hiệu năng của mạng không dây một cách đáng kể. Thiết bị có thể cung cấp tốc độ truyền dữ liệu lên tới 150Mbps, nhanh hơn gấp 3 lần so với các thiết bị hỗ trợ chuẩn không dây 802.11g thông thường.

Thiết kế và cài đặt

Thiết bị chính

Sản phẩm mới của Planet, WNAP-6306 được thiết kế với gam màu trắng hiện đại với khối hình trụ đứng vừa đem lại sự chắc chắn cho thiết bị, vừa mang đến vẻ cách tân mạnh mẽ so với các sản phẩm không dây ngoài trời trước kia. Thoạt nhìn sản phẩm trông giống như một tên lửa mini tầm gần với hệ thống cấp nguồn ở dưới đáy của thiết bị. Hệ thống đèn LED báo hiệu trạng thái (trạng thái nguồn, không dây, mạng LAN…) được thiết kế khoa học ở phần thân của khối hình trụ, nổi bật cùng với Logo Planet mang lại phong cách trang nhã, lịch lãm.

Ở phía trên cùng của thiết bị là đầu nối anten N-Type (đầu đực) để kết nối với nhiều loại anten khác nhau nhằm tăng cường tốc độ và phạm vi phủ sóng. Ở phía dưới cùng của thiết bị là mặt nhãn có ghi thông tin của thiết bị. Ngoài ra còn có một cổng LAN để cho phép bạn kết nối vào mạng LAN thông qua cáp mạng Cat 5 đồng thời cũng nhận nguồn gián tiếp thông qua thiết bị PoE Injector. Nút reset để khôi phục thiết bị về cấu hình mặc định của nhà sản xuất.

Thiết bị WNAP-6306 & cổng và đầu nối Anten

* Các mô hình anten có sẵn cho WNAP-6306: ANT-OM8, ANT-OM15, ANT-FP9, ANT-FP18, ANT-SE18, ANT-YG13, ANT-YG20, và ANT-GR21

Các mô hình anten phổ biến

Phụ kiện đi kèm

Phụ kiện đi kèm rất đầy đủ bao gồm: một adapter cấp nguồn cho thiết bị; một đĩa CD tài liệu thiết bị và tài liệu hướng dẫn cài đặt nhanh cho thiết bị WNAP-6306 cùng với đó là bộ cấp nguồn PoE: PoE Injector thuận tiện cho việc lắp đặt ở những nơi xa nguồn điện.

Các phụ kiện đi kèm bên trong hộp của WNAP-6306

Cài đặt phần cứng

Trước khi kết nối với switch, chúng ta sẽ cùng điểm qua vài bước tiến hành lắp đặt cho sản phẩm như sau:

Bước 1: Kết nối Anten vào đầu của thiết bị WNAP-6306

Kết nối Anten vào đầu nối Anten của thiết bị

Bước 2: (1) Mở lắp ở phía dưới thân của thiết bị WNAP-6306

(2) Cắm một đầu dây cáp RJ-45 Ethernet vào cổng LAN thông qua nắp và miếng đệm. Sau đó đóng lắp và miếng đệm để bịt kín phần thân dưới của thiết bị.

Lưu ý: Phần nắp, miếng đệm và vòng cao su để bảo vệ thiết bị không để nước vào bên trong khi đặt trong môi trường ngoài trời

Kết nối Cáp RJ-45 Ethernet

Bước 3:  (1) Đầu bên kia của cáp RJ-45 Ethernet mà chúng ta thực hiện trong bước 2 sẽ được cắm vào cổng PoE của PoE Injector.

(2) Cắm một đầu cáp RJ-45 khác vào cổng LAN của PoE Injector, và đầu cáp bên kia sẽ được kết nối vào cổng LAN của PC hoặc Switch.

                (3) Cắm PoE Injector 18V vào ổ cắm điện có sẵn trên tường hoặc trần nhà.

Kết nối PoE Injector với WNAP-6306 và Switch

Giao diện và các tính năng của sản phẩm

Giao diện Web trực quan

Giống như hầu hết các Wireless Access Point khác, WNAP-6306 cũng có một giao diện Web khá trực quan, giúp việc quản lý thiết bị trở lên dễ dàng hơn. Khá là thuận tiện cho người mới sử dụng, tuy nhiên để vào được giao diện của thiết bị (địa chỉ mặc định là 192.168.1.1) ta cần phải đặt địa chỉ IP tĩnh trên máy tính. Giao diện Web sẽ cung cấp những thông tin cấu hình và thiết bị, ta có thể thiết lập cấu hình cơ bản như cài đặt địa chỉ IP, DHCP Server, kết nối Internet. Ngoài ra còn có các tính năng bảo mật không dây và thiết lập AP Mode để mở rộng vùng phủ sóng không dây với nhiều AP.

Giao diện Web để quản lý và cấu hình thiết bị

Nhiều chế độ hoạt động không dây

WNAP-6306 hỗ trợ chiều kiểu kết nối truyền thông không dây (AP / Client CPE / WDS PtP / WDS PtMP / Repeater / Universal Repeater), cho các ứng dụng khác nhau và mang lại cho người dùng một trải nghiệm toàn diện hơn. Thiết bị còn giúp cho người dùng dễ dàng xây dựng hệ thống mạng không dây và mở rộng phạm vi của mạng không dây hiện tại.

Các chế độ hoạt động không dây

Quản lý và bảo mật nâng cao

Trong khía cạnh an ninh, bên cạnh mã hóa 64/128- bit WEP, WNAP-6306 còn tích hợp mã hóa WPA / WPA2, WPA-PSK WPA2-PSK để bảo vệ an ninh cho mạng LAN không dây nhà bạn. Thiết bị cung cấp tính năng lọc địa chỉ MAC và kiểm soát SSID broadcast để củng cố an ninh của mạng không dây và ngăn ngừa kết nối không dây trái phép. Hơn nữa, WNAP-6306 có tính năng Dual-SSID cho phép bạn thiết lập hai mạng không dây khác nhau với thiết bị WNAP-6306 giống như một access point ảo để đáp ứng các phiên mạng phù hợp với bất kỳ văn phòng hay nhu cầu công nghiệp nào.

Giải pháp hoàn hảo cho môi trường ngoài trời

WNAP-6306 khá thích hợp để lắp đặt trong các môi trường ngoài trời và những vị trí không được bảo vệ. Với lớp vỏ bảo vệ IP65, WNAP-6306 có thể triển khai ổn định dưới những điều kiện thời tiết khắc nghiệt như là mưa to và gió bão. WNAP-6306 còn áp dụng công nghệ Power over Ethernet (PoE), vì vậy thiết bị có thể được lắp đặt dễ dàng ở những nơi mà ổ cắm điện không có sẵn. Giải pháp tốt nhất là sử dụng thiết bị WNAP-6306 để xây dựng các ứng dụng truy cập không dây ngoài trời giữa các toàn nhà tại trường học, doanh nghiệp, khu vực nông thôn v.v

Những đặc tính kỹ thuật

Mạng LAN & LAN không dây tương thích với chuẩn công nghiệp
 • Tương thích với công nghệ không dây chuẩn IEEE 802.11n cho tốc độ truyền dữ liệu lên tới 150Mbps
 • Tương thích ngược với chuẩn 802.11b/g
 • Được trang bị một cổng 10/100Mbps RJ-45 LANt, hỗ trợ Auto MDI/ MDI-X

Những đặc điểm giao thức RF
 • Tích hợp đầu nối Anten N-Type
 • Công suất đầu ra cao với bộ điều khiển công suất đầu ra đa năng

Đặc trưng ứng dụng ngoài trời
 • Lớp vỏ bảo vệ IP65, hỗ trợ cấp nguồn qua Ethernet
 • Nhiệt độ hoạt động: -20 ~ 70 độ C

Nhiều chế độ hoạt động không dây
 • Nhiều chế độ không dây: AP, Client, WDS PtP / PtMP, Repeater, Universal Repeater
 • Hỗ trợ tính năng Dual-SSID

Kết nối mạng an toàn
 • Hỗ trợ phần mềm Wi-Fi Protected Setup (WPS)
 • Bảo mật nâng cao: 64/128-bit WEP, WPA/WPA2, WPA-PSK/WPA2-PSK(TKIP/AES)
 • Lọc địa chỉ MAC hỗ trợ cho 20 máy trạm

Cài đặt & Quản lý dễ dàng
 • Giao diện web thân thiện với trợ giúp trực tuyến
 • Tính năng theo dõi trạng thái hệ thống bao gồm DHCP Client, Associated List, System Log
 • Hỗ trợ DHCP Server, UPnP
 • Ngưỡng tín hiệu không dây LED để điều chỉnh hướng anten
 • Hỗ trợ Wake-On-LAN(WOL) để cho phep đánh thức từ xa một host được bật chức năng WOL
 • Triển khai dễ dàng với cơ chế gắn, lắp từ do
 • Plug-n-Link dễ dàng với thiết kế trọng lượng nhẹ

Mô hình ứng dụng

Vùng phủ sóng khoảng cách dài hơn giữa các kết nối mạng LAN

WNAP-6306 là giải pháp không dây ngoài trời thiết kiệm chi phí cho các ứng dụng không gian mở rộng. Thiết bị khá thích hợp đối với các kết nối không dây ngoài trời giữa các tòa nhà.

Với đầu nối anten N-type Antenna và công suất đầu ra cao với bộ điều chỉnh đa năng Tx controller, WNAP-6306 mang lại kết nối không dây với khoảng cách xa hơn và vùng phủ sóng mạnh hơn. Thiết bị còn cho phép người dùng dễ dàng cài đặt cho các thiết bị đầu cuối (CPE) và điều chỉnh giá trị phù hợp tại những địa điểm thích hợp.

*Vui lòng chọn các sản phẩm cùng loại trong ứng dụng bridge không dây ngoài trời để đạt hiệu suất tốt nhất.

Các lĩnh vực ứng dụng

-      Ứng dụng để nối mạng giữa các building với nhau, giữa trung tâm và chi nhánh, giữa văn phòng chính và các nhà xưởng.

-      Ứng dụng để nối mạng Ethernet ở những khu vực sân bãi: Cảng, sân bay, sân vận động, trường học...

-      Dùng là điểm truy cập Internet (HotsPot) với hệ thống IP động và hệ thống ngăn chặn những cuộc truy cập từ xa (không được cho phép).

-      Hệ thống mạng wireless này cũng hỗ trợ thêm nhiều ứng dụng khác như IP phone, IP camera, PDA, Wireless mini Printer...

 

Mô hình mạng không dây ngoài trời

Kết luận

Qua quá trình đánh giá, chúng tôi đưa ra vài lời nhận xét như sau đối với thiết bị WNAP-6306 của Planet:

-        Thiết kế cách tân với kiểu dáng bắt mắt, trang nhã

-        Thiết bị WNAP-6306 hoạt động theo chuẩn công nghệ 802.11 với thiết kế không bị ảnh hưởng bởi thời tiết và có thể hoạt động tốt trong các dạng môi trường: môi trường lực từ, ẩm ướt, nhà xưởng với nhiều bụi than, nhiệt độ khắc nghiệt, rung chuyển và ảnh hưởng gió...

-        Là giải pháp kết nối mạng cho những vi trí không thể đi dây (cảng, sân bay, trường học, khu vui chơi giải trí, nhà xưởng..) hoặc thay thế giải pháp cáp truyền thống như Frame relay, Leased line tốc độ thấp trong khoảng cách 1-40 km nhưng cần chi phí thấp.

-        Hoạt động ở tần số phổ thông không cần xin cấp phép giúp tiết kiệm chi phí tổ chức và triển khai.

-        Là một giải pháp dễ cài đặt, dễ sử dụng và có thể di chuyển vị trí đặt.

-        Khả năng truy cập internet không dây băng thông rộng mang đến khả năng cung cấp dịch vụ cao nhất cho mỗi người dùng.

-        Thiết bị hỗ trợ chuẩn PoE vì vậy có thể dễ dàng lắp đặt triển khai cho khu vực outdoor nhưng không thể đi dây điện cấp nguồn

-        Chi phí lắp đặt thấp và thiết bị được cung cấp với giá nhập khẩu .

Thiết bị WNAP-6306 là sự lựa chọn hoàn hảo cho hệ thống mạng không dây với môi trường outdoor của hệ thống mạng doanh nghiệp với nhều tòa nhà cách xa nhau hay khu vực trường học rộng lớn, đáp ứng vẻ đẹp cảnh quan.
Được tạo bởi huongbt
Lần sửa cuối 05/06/12

Giới thiệu PLANETPhản hồi trực tuyến Mua hàng ở đâySơ đồ WebsiteEnglish  

Sử dụng bộ phần mềm TVIS 3.0
© Bản quyền của công ty máy tính NETCOM Co.,Ltd 2000-2016

Số lần truy cập:

Mọi kết nối tới Website này cũng như việc tái sử dụng lại nội dung phải được sự đồng ý của công ty NETCOM Co.,Ltd.
Mọi chi tiết xin liên hệ theo địa chỉ sau: Công ty máy tính NETCOM Co.,Ltd Số 46A/120 Đường Trường Chinh - Phương Mai - Đống Đa - Hà Nội.
Tel: (04)35737747 , Fax: (04)35737748 , Email: support@netcom.com.vn