Đánh giá chi tiết sản phẩm PLANET WNAP-7300Trong xu thế đó ập đoàn PLANET giới thiệu giải pháp không dây ngoài trời mới nhất, thiết bị WLAN ngoài trời CPE AP/Router WNAP-7300 cho điện năng truyền tải tốt hơn, hiệu năng cao hơn và ít nhiễu hơn. WNAP-7300 tương thích với chuẩn IEEE 802.11a/n, và tốc độ truyền dữ liệu lên tới 300Mbps với chuẩn 802.11n. Nhờ đó,các doanh nghiệp có thể dễ dàng mở rộng hệ thống mạng có sẵn, triển khai một cách nhanh chóng, hiệu quả và ít tốn kém.

Đánh giá thiết kế

 

Thiết bị WNAP-7205 được thiết kế với gam màu trắng hiện đại, với hình khối chữ nhật cách điệu mang đến cảm giác trang nhã, chắc chắn cho thiết bị. Hệ thống đèn LED báo hiệu trạng thái làm việc được thiết kế khoa học ở mặt trước, báo hiệu trạng thái hoạt động của thiết bị về trạng thái không dây, trạng thái mạng LAN… Ở phía mặt sau là hệ thống chuyển mạch gồm các giao diện RJ-45 có khả năng nhận nguồn PoE, và 2 giao diện kết nối RP-SMA cho anten gắn ngoài. Thiết bị đã hỗ trợ sẵn một anten gắn trong với độ lợi 16dBi giúp thiết bị hoạt động ngay khi được lắp đặt mà chưa cần anten ngoài.

Với thiết kế tinh tế, cùng với lớp vỏ bảo vệ IP-55 giúp thiết bị WNAP-7300 có thể chịu đựng được những điều kiện thời tiết khắc nghiệt bên môi trường ngoài nhà. Thiết bị có thể chịu được nhiệt độ từ -20 độ C đến 70 độ C.

Phụ kiện đi kèm

Phụ kiện đi kèm rất đầy đủ bao gồm: một adapter cấp nguồn cho thiết bị; một đĩa CD tài liệu thiết bị và tài liệu hướng dẫn cài đặt nhanh cho thiết bị WNAP-7300 cùng với đó là bộ cấp nguồn PoE: PoE Injector thuận tiện cho việc lắp đặt ở những nơi xa nguồn điện.

Đặc tính sản phẩm

Đặc trưng sản phẩm

WNAP-7300 hỗ trợ nhiều chế độ hoạt động như: AP, AP Client, và WDS để thuận tiện cấu hình các giải pháp một cách linh hoạt trong 1 loạt các ứng dụng không dây. Nó còn hỗ trợ chế độ WISP để người dùng thiết bị có thể dễ dàng kêt nối Internet thông qua nhà cung cấp dịch vụ WISP hoặc là để kết nối tới mạng có dây.

Trong khía cạnh an ninh, bên cạnh các mã hóa WEP 64/128/152 bit, WNAP-7300 còn tích hợp các mã hóa WPA / WPA2, WPA-PSK / WPA2-PSK và chuẩn 802.1x để bảo vệ an toàn cho mạng LAN nhà bạn. Hơn nữa, với giao thức quản lý dựa trên Web và SNMP khá thân thiện với người dùng, thiết bị WNAP-7300 khá dễ dàng trong việc quản lý và cấu hình từ xa.

WNAP-7300 hoàn toàn phù hợp để lắp đặt trong các môi trường và địa điểm ngoài trời. Với lớp vỏ bảo vệ IP-55, WNAP-7300 có thể hoạt động bình thường dưới điều kiện thời tiết khắc nghiệt như là mưa to và gió bão. Với thiết kế POE(cấp nguồn qua Ethernet) độc quyền, WNAP-7300 có thể dễ dàng cài đặt trong những vùng mà nguồn điện không có sẵn. Sử dụng WNAP-7300 là giải pháp tốt nhất để xây dựng các ứng dụng truy cập không dây ngoài trời giữa các tòa nhà trong các khu trường, doanh nghiệp, các vùng nông thôn v.v...

Các đặc tính kỹ thuật

- Phù hợp với các chuẩn IEEE 802.11a/n

- Mạng không dây tốc độ 5GHz cho kết nối nhanh hơn, rộng hơn và ít nhiễu hơn

- Nhiều lựa chọn Anten: Tích hợp Anten đôi cực 16dBi, và 2 đầu nối anten ngoài (đầu nối SMA ngược)

- Với công nghệ 2T2R MIMO cho tốc độ cao hơn lên tới 300Mbps với chuẩn 802.11n

- Lớp vỏ bảo vệ để chống lại điều kiện thời tiết khắc nghiệt

- Khả năng chịu đựng nhiệt độ dùng trong môi trường nhiệt độ cao hoặc thấp

- Nguồn ra tốc độ cao lên tới 400mW với bộ điều khiển nguồn có thể điều chỉnh được

- Thiết kế nguồn qua Ethernet độc quyền

- Nhiều chế độ truy cập không dây như: AP, Client, Client CPE (WISP), WDS, AP+WDS

- Hỗ trợ các mã hóa 64/128/152-bit WEP và 802.1X, WPA, WPA2, WPA&WPA2, WPA-PSK, WPA2-PSK, và các chứng thực WPA-PSK&WPA2-PSK

- Tưởng lửa có hỗ trợ bộ lọc IP/Port

- Giao thức quản lý dựa trên Web và SNMP khá thân thiện với người dùng

Đánh giá về kênh truyền

Như chúng ta đã biết, mỗi kênh truyền của mạng không dây đều có một băng thông nhất định. Khi có nhiều thiết bị wireless cùng truyền dữ liệu trên một kênh, hiện tượng giảm tín hiệu, băng thông và tốc độ lẫn nhau sẽ xảy ra. Đáng tiếc, thường các nhà sản xuất đều phải đặt một kênh truyền mặc định cho thiết bị mới sản xuất, và thường thì chúng rất dễ trùng nhau, trong khi người dùng chúng ta hiếm khi quan tâm đến việc thay đổi kênh truyền này.

Để lựa chọn kênh truyền phù hợp cho WNAP-7300 chúng tôi sử dụng phần mềm Wireless Monitor để khảo sát sóng WiFi tại khu vực mình lắp đặt từ đó chọn ra kênh truyền còn trống hoặc được sử dụng ít nhất.

Mô hình ứng dụng

Khoảng cách xa hơn và tầm phủ sóng rộng hơn giữa các kết nối trong mạng LAN

WNAP-7300 là giải pháp không giây ngoài trời tiết kiệm chi phí dùng cho các ứng dụng không gian mở rộng. Nó cũng là giải pháp tốt nhất áp dụng trong kết nối không dây ngoài trời giữa các tòa nhà.

Với nhiều lựa chọn anten và có thể điều chỉnh nguồn ra, WNAP-7300 cung cấp kết nối không dây có khoảng cách xa hơn và tầm phủ sóng rộng hơn và nó cũng cho phép người sử dụng thiết bị dễ dàng cài đặt và điều đỉnh các giá trị sao cho phù hợp với từng đại điểm. Hỗ trợ chế độ WISP cho phép người dùng thiết bị có thể kết nối Internet thông qua nhà cung cấp dịch vụ WISP.

**Khuyến cáo nên lựa chọn các mẫu sản phẩm cùng loại cho ứng dụng không dây ngoài trời để đạt hiệu năng tốt nhất

Các lĩnh vực ứng dụng

- Đường trục không dây.

- WISP/ISP trạm cuối

- Dịch vụ Internet băng thông rộng tốc độ cao

- WiFi công cộng

- Điện thoại di động cho công nhân viên trong tổ chức

- Mạng doanh nghiệp

- Thay thế việc kéo dây truyền thống và mở rộng mạng doanh nghiệp.

- Mở rộng hệ thống Ethernet ngoài trời

- Bảo mật và kiểm soát truy cập

Kết luận

Qua quá trình đánh giá, chúng tôi rút ra các vấn đề sau:

-  Giá cả hợp lý cho thị trường tầm trung, kiểu dáng bắt mắt, trang nhã

- Thiết bị WNAP-7300 hoạt động theo chuẩn công nghệ 802.11 với thiết kế không bị ảnh hưởng bởi thời tiết và có thể chịu được bụi, mưa, sóng mạnh, nhiệt độ khắc nghiệt, và rung chuyển cho phép kéo dài thời gian hoạt động của thiết bị trong môi trường khắc nghiệt.

- Tần số phổ thông không cần xin cấp phép giúp tiết kiệm chi phí tổ chức và triển khai.

- Triển khai nhanh chóng với những thiết bị dễ dàng cài đặt/cấu hình/bảo trì.

- Khả năng truy cập internet không dây băng thông rộng mang đến khả năng cung cấp dịch vụ cao nhất cho mỗi người dùng.

- Thiết bị hỗ trợ chuẩn PoE vì vậy có thể dễ dàng lắp đặt triển khai cho khu vực outdoor nhưng không thể đi dây điện cấp nguồn

- Thiết bị WNAP-7300 là sự lựa chọn hoàn hảo cho hệ thống mạng không dây với môi trường outdoor của hệ thống mạng doanh nghiệp với nhều tòa nhà cách xa nhau hay khu vực trường học rộng lớn, đáp ứng vẻ đẹp cảnh quan.
Được tạo bởi huongbt
Lần sửa cuối 27/12/11

Giới thiệu PLANETPhản hồi trực tuyến Mua hàng ở đâySơ đồ WebsiteEnglish  

Sử dụng bộ phần mềm TVIS 3.0
© Bản quyền của công ty máy tính NETCOM Co.,Ltd 2000-2016

Số lần truy cập:

Mọi kết nối tới Website này cũng như việc tái sử dụng lại nội dung phải được sự đồng ý của công ty NETCOM Co.,Ltd.
Mọi chi tiết xin liên hệ theo địa chỉ sau: Công ty máy tính NETCOM Co.,Ltd Số 46A/120 Đường Trường Chinh - Phương Mai - Đống Đa - Hà Nội.
Tel: (04)35737747 , Fax: (04)35737748 , Email: support@netcom.com.vn