Router băng rộng - Di động hay làm dịch vụ ?Planet WSG-402: Nếu đã từng sử dụng sản phẩm không dây, chắc hẳn bạn đã từng nghe đến “điểm truy cập nóng” (hotspot). Được thiết kế “đặc chủng” cho môi trường công cộng, hotspot WGS-402 “kềnh càng” với 2 anten khá to hướng về phía trước như sẵn sàng chia sẻ tất cả băng thông! Giao diện quản lý người dùng được chia thành 4 cấp độ quản lý: Administrator account, Web-based Accounting Manager, Supervisor Account, SuperSubcriber Account. Tài khoản Administrator Account quyền cao nhất có thể phân bổ 3 cấp tài khoản còn lại cho người dùng.

Sản phẩm tích hợp Wi-Fi chuẩn 802.11g, tốc độ 54Mbps, mã hóa WPA/WEP64/128bit, tích hợp hệ thống RADIUS. Ngoài chế độ mã hóa, PLANET còn xây dựng cho sản phẩm chức năng xác thực (Authentication Type) - buộc khách hàng phải xin quản trị cấp tài khoản truy nhập – nên bạn có thể quản lý kết nối hiệu quả mà không cần cài thêm phần mềm.

Sản phẩm cho phép thiết lập 10 địa chỉ liên kết (URL) cho mục đích quảng cáo hoặc dùng thử cho mọi khách hàng (không cần tài khoản truy cập); cho liên kết gián tiếp đến các ứng dụng được xây dựng sẵn trên trang dịch vụ (Portal Page). Mục “Share” để mọi người dùng được cấp quyền có thể chia sẻ với nhau những bài nhạc, clip vui tươi,...

Cũng như mọi router băng rộng, WSG-402 hỗ trợ cả hình thức kết nối có dây lẫn không dây. Tùy nhu cầu sử dụng, bạn có thể mở rộng vùng phủ sóng bằng cách lắp thêm nhiều thiết bị thông qua chức năng WDS. Sản phẩm cho phép quản lý, thiết lập 50 địa chỉ IP cho cả mạng có dây và không dây.

Đặc biệt, nếu có nhu cầu bạn có thể tuỳ chọn trang bị máy in nhiệt WSG-ACG, giao tiếp với WSG-402 qua cổng song song để tận dụng cơ chế tính tiền tự động, in hoá đơn trực tiếp bằng chức năng “Billing”. Bạn có thể ấn định giá cước theo từng thời điểm, thiết kế chi tiết hóa đơn, chỉ định phím tắt in ấn để thao tác tính tiền diễn ra nhanh gọn. Khi có yêu cầu kết thúc truy cập từ khách hàng, thu ngân chỉ việc nhấn nút máy in. Ngoài hỗ trợ thanh toán bằng tiền mặt, thiết bị còn hỗ trợ thanh toán bằng thẻ tín dụng Visa, MasterCard, American Express hoặc Discover.

Kết quả thử nghiệm với 3 loại card mạng ở chế độ mã hóa WPA/WEP128 bit cho kết quả khá cao, kết nối ổn định. Giao diện quản lý được bố trí rất trực quan, cho phép nhiều quản trị cùng cài đặt quyền truy cập cho khách hàng. PLANET WSG-402 hỗ trợ hiệu quả cho các dịch vụ công cộng như sân bay, nhà ga, khách sạn, quán cà-phê...


Prolink MH8021:
Cấu trúc giao tiếp vật lý của Prolink MH8021 vẫn như router băng rộng nhưng có thêm chức năng cân bằng tải. MH8021 có 2 cổng WAN và 1 cổng LAN. Bộ cân bằng tải MH8021 được lắp sau modem/router ADSL, có nhiệm vụ “gom” băng thông 2 đường truyền thành một. Với lượng băng thông lớn này, quản trị viên có thể điều phối theo từng yêu cầu sử dụng cụ thể. MH8021 có 3 chế độ hoạt động Gateway, Router hoặc Basic NAT, nên có thể đáp ứng được nhiều nhu cầu. Chế độ Router không có gì đặc biệt nên chỉ thích hợp khi chưa có nhu cầu quản lý băng thông, ngăn cấm truy cập hoặc đang chờ lắp đặt đường truyền thứ hai. Gateway và Basic NAT là hai chế độ quản lý băng thông chuyên biệt nhưng có rất nhiều đặc điểm giống nhau. Nổi bật là chức năng quản lý chất lượng dịch vụ QoS; chức năng cân bằng tải... Có 3 chế độ cân bằng tải để quản trị mạng lựa chọn: thiết lập tải trên 2 cổng WAN theo dạng thay phiên (Session), xoay vòng (Weight round robin), hay ấn định dung lượng tải xuống/lên trên WAN (Traffic); và một số chức năng khác như DMZ (8 địa chỉ đồng thời), Multi-NAT, liên kết IP (IP Binding), DNS động, proxy, cảnh báo qua mail khi phát hiện có tấn công (DoS, WAN).

Riêng chế độ Gateway có thêm chức năng lọc 10 địa chỉ IP nội bộ (local IP), 10 địa chỉ IP từ xa (remote IP), chính sách phòng chống tấn công từ chối dịch vụ qua trình DoS và Intrusion Security cho 20 IP sử dụng đồng thời qua 2 cổng WAN.

Thử nghiệm kết nối trên từng chế độ làm việc cho thấy tốc độ truy cập Internet cho kết quả rất tốt. Với khả năng quản lý đồng thời 2 đường truyền, MH8021 tiện lợi cho quản trị mạng bởi không chỉ giúp tiết kiệm thời gian quản lý mà còn giúp sử dụng băng thông hiệu quả hơn.

VENR VRWR-854: Kiểu dáng thiết kế “mộc mạc” chỉ một màu xám bạc với cấu trúc khung được sơn tĩnh điện, vuông vắn và mã màu tất cả các cổng, VENR VRWR-854 Wi-Fi chuẩn 11g tốc độ 54Mbps.Sản phẩm hỗ trợ lịch làm việc, có chính sách ngăn cấm, hạn chế truy cập website bằng địa chỉ MAC, URL hoặc hạn chế kết nối không dây bằng địa chỉ MAC.

Kết quả thử nghiệm cho thấy, VRWR-854 cho kết quả khá cao ở chế độ mã hóa WEP128 bit, tuy nhiên mã hóa WPA-PSK lại cho kết quả thấp nhất so với các router còn lại.

 

Quá trình cài đặt kết nối thông qua trình cài đặt tự động rất dễ dàng và nhanh chóng. Giao diện được thiết kế trông rất bắt mắt, gọn gàng các chức năng trên một trang màn hình nên rất dễ quan sát và thiết lập. Trọn bộ sản phẩm có giá cả phải chăng, thích hợp cho gia đình và văn phòng có yêu cầu truy cập Internet tốc độ trung bình.

 

Theo PC World.

 
Được tạo bởi thaond
Lần sửa cuối 05/05/06

Giới thiệu PLANETPhản hồi trực tuyến Mua hàng ở đâySơ đồ WebsiteEnglish  

Sử dụng bộ phần mềm TVIS 3.0
© Bản quyền của công ty máy tính NETCOM Co.,Ltd 2000-2016

Số lần truy cập:

Mọi kết nối tới Website này cũng như việc tái sử dụng lại nội dung phải được sự đồng ý của công ty NETCOM Co.,Ltd.
Mọi chi tiết xin liên hệ theo địa chỉ sau: Công ty máy tính NETCOM Co.,Ltd Số 46A/120 Đường Trường Chinh - Phương Mai - Đống Đa - Hà Nội.
Tel: (04)35737747 , Fax: (04)35737748 , Email: support@netcom.com.vn