Server Load Balance LB-8000
 LB-8000sp.jpg

LB-8000


Server Load Balance

 

 

Thiết bị cân bằng tải máy chủ LB-8000 của PLANET là một bộ chuyển mạch lớp 4 hiệu suất cao cho phép các mạng doanh nghiệp và tổ chức lớn cũng như các nhà cung cấp dịch vụ Internet thực hiện việc cân bằng tải cho các ứng dụng trên mạng IP giảm thời gian chết của các dịch vụ xuống mức tối thiểu nhất có thể để tạo thành một hệ thống có tính sẵn sàng cao. Được trang bị tới hai bộ xử lý Intel Xeon hoạt động song song và hai cổng mạng Gigabit Ethernet, LB-8000 đặc biệt phù hợp cho việc xây dựng hạ tầng cho các website hoặc các ứng dụng trên nền mạng IP có tần suất và lưu lượng giao dịch lớn. Với tính năng định tuyến trực tiếp, LB-8000 cho phép xoá bỏ các vấn đề về thắt nút cổ chai trong các ứng dụng có lưu lượng lớn như FTP hay truyền tín hiệu video.

 

LB-8000 được thiết kế đặc biệt cho việc cung cấp các dịch vụ trên web mà thời gian chết đòi hỏi phải là nhỏ nhất có thể. Được thiết kế với hệ điều hành nhúng nên LB-8000 đảm bảo hoạt động với hiệu suất và độ an toàn bảo mật cao nhất. Các tín hiệu kiểm tra trạng thái của máy chủ được LB-8000 kiểm tra thường xuyên, đảm bảo rằng không một yêu cầu dịch vụ nào bị hướng tới các máy chủ đang gặp sự cố. Ngoài ra thời gian chết của hệ thống còn được giảm xuống tối thiểu khi sử dụng song song 2 thiết bị LB-8000, trạng thái của cả hai thiết bị đều được kiểm tra thường xuyên thông qua hai đường kết nối là mạng LAN và đường nối tiếp (serial) trực tiếp giữa chúng. Khi một trong hai thiết bị LB-8000 gặp sự cố thì thiết bị còn lại sẽ lập tức phát hiện và kịp thời đảm nhận toàn bộ các công việc quản lý giao dịch của toàn hệ thống. 

 

LB-8000 là lựa chọn đơn giản nhưng cực kỳ đảm bảo cho các yêu cầu cần xây dựng một hệ thống đòi hỏi tính sẵn sàng cao với chi phí hợp lý.

 

Mô hình ứng dụng

 

Siêu sẵn sàng cao

LB-8000 thường xuyên kiểm tra trạng thái của các máy chủ trên mạng đảm bảo rằng không một yêu cầu cung cấp dịch vụ nào từ phía người dùng được gửi đến các máy chủ đang gặp sự cố. Thiết bị này còn cho phép tạm dừng máy chủ để bảo dưỡng khi không còn bất cứ một yêu cầu phục vụ nào còn đang được xử lý hoặc chờ xử lý. Ngoài ra thời gian chết của hệ thống còn được giảm xuống tối thiểu khi sử dụng song song 2 thiết bị LB-8000, trạng thái của cả hai thiết bị đều được kiểm tra thường xuyên thông qua hai đường kết nối là mạng LAN và serial trực tiếp giữa chúng. Khi một trong hai thiết bị LB-8000 gặp sự cố thì thiết bị còn lại lập tức phát hiện và kịp thời đảm nhận toàn bộ các công việc quản lý giao dịch của toàn hệ thống. 

                            

Hiệu suất cao

Được trang bị tới hai bộ vi xử lý Intel Xeon hoạt động song song ở xung nhịp 2.8GHz với công nghệ Hyper-Threading, LB-8000 có công suất xử lý lớn hơn hẳn các thiết bị khác cùng loại. Việc xử lý các luồng dữ liệu được thực hiện ở mức bộ vi xử lý mang lại hiệu quả cực cao, khai thác tối đa tài nguyên của bộ vi xử lý ở khả năng xử lý song song nâng hiệu suất của LB-8000 lên mức cao nhất có thể. Bên cạnh đó nhờ được kết nối vào mạng LAN qua giao tiếp Gigabit Ethernet nên lượng dữ liệu cần xử lý qua LB-8000 gần như không bao giờ bị tắc nghẽn. Cuối cùng, nhờ khả năng định tuyến trực tiếp, nên đối với các ứng dụng có lưu lượng cao như truyền video hay FTP, dữ liệu được gửi  tới người dùng sẽ không phải đi qua LB-8000 đảm bảo không xảy ra hiện tượng thắt cổ chai, độ trễ của tín hiệu gửi lại người dùng chỉ phụ thuộc vào hạ tầng của hệ thống.

Nâng cấp không giới hạn 

LB-8000 không giới hạn việc đưa thêm các máy chủ vào hệ thống, người quản trị không phải trả thêm bất kỳ loại phí nào khi nâng cấp hệ thống.

Quản lý tối đa dễ dàng

Người quản trị mạng có thể dễ dàng quản lý LB-8000 thông qua giao diện WEB hoặc giao diện dòng lệnh. Chức năng đồng bộ hai chiều cho phép cấu hình hệ thống và nhật ký hoạt động luôn được đảm bảo như nhau trên hai thiết bị LB-8000 kết nối song song. Ngoài ra người quản trị hệ thống có thể giám sát hoạt động và trạng thái của các máy chủ thông qua giao diện đồ hoạ, cũng như quản lý các nội dung trên máy chủ thông qua cơ chế chuyển tiếp IP và VPN. Tính năng cảnh báo qua E-mail và thiết lập bẫy SNMP cho phép người quản trị có thể nhanh chóng phát hiện sự cố của hệ thống sớm nhất có thể.

Giảm chi phí

Không chỉ việc sử dụng LB-8000 là một giải pháp tiết kiệm chi phí, việc sử dụng LB-8000 còn làm giảm thời gian chết của các dịch vụ trên hệ thống và điều đó đồng nghĩa với việc hiệu qủa  kinh doanh được nâng cao. LB-8000 còn đảm bảo rằng tất cả các máy chủ đều hoạt động với công suất tối đa, việc mua thêm các máy chủ chỉ phải thực hiện khi thực sự cần thiết.

LB-8000mh.gif

                                            

Đặc tính kỹ thuật


Những đặc tính chung

 • Cân bằng tải cho hầu hết các ứng dụng trên nền mạng IP: LB-8000 cho phép cân bằng tải cho hầu hết các ứng dụng trên nền mạng IP như Web, FTP, E-mail hay video theo yêu cầu.
 • Cân bằng tải theo nhiều phương pháp : LB-8000 sử dụng cả hai mô hình hoạt động tĩnh và động cho việc cân bằng tải các máy chủ. Mô hình tĩnh dựa trên việc quay vòng cung cấp dịch vụ lần lượt cho từng máy chủ và theo công suất của máy chủ. Khả năng thiết lập cấu hình cực kỳ mềm dẻo: LB-8000 hỗ trợ các cấu hình hoạt động đa dạng bao gồm: chuyển dịch địa chỉ mạng/NAT, định tuyến trực tiếp, đường hầm IP.
 • Kiểm tra trạng thái của máy chủ: LB-8000 thường xuyên kiểm tra trạng thái của từng máy chủ để đảm bảo rằng không một yêu cầu cung cấp dịch vụ nào được gửi đến một máy chủ đang gặp sự cố.
 • Tắt dịch vụ an toàn: Tính năng này cho phép các dịch vụ trên máy chủ chỉ được đóng khi tất cả các yêu cầu đã được xử lý xong. Khi có yêu cầu tắt máy để bảo dưỡng hay nâng cấp một máy chủ nào đó, LB-8000 sẽ không gửi các yêu cầu cung cấp dịch vụ tới máy chủ đó nữa và người quản trị mạng sẽ được thông báo khi tất cả các yêu cầu cung cấp dịch vụ trên máy đó đã được xử lý.
 • Dự phòng nóng: Hai thiết bị LB-8000 có thể được kết nối song song với nhau, một ở chế độ hoạt động chính, một ở chế độ dự phòng. Nếu thiết bị chính gặp sự cố thì thiết bị ở chế độ dự phòng sẽ ngay lập tức đảm nhận vai trò quản lý toàn bộ các giao dịch. 
 • Kiêm tra và đồng bộ trạng thái hai chiều: Hai thiết bị LB-8000 sẽ luôn đồng bộ trạng thái của nhau theo thời gian thực đảm bảo rằng các thông tin yêu cầu cung cấp dịch vụ và trạng thái xử lý toàn bộ dịch vụ từ các máy chủ luôn được cập nhật trên cả hai thiết bị.
 • Dự phòng thông minh: Với tính năng dự phòng thông  minh, thiết bị dự phòng LB-8000 sẽ ngay lập tức quản lý toàn bộ các yêu cầu giao dịch khi thiết bị chính gặp sự cố.
 • Đồng bộ theo hai đường: Tín hiệu đồng bộ nhịp (heartbeat) của hai thiết bị LB-8000 ở mô hình hoạt động song song được gửi sang nhau thông thông qua cả kết nối mạng LAN và kết nối serial trực tiếp.
 • Đồng bộ cấu hình và nhật ký: Khả năng này cho phép cấu hình hệ thống và nhật ký làm việc của cả hai thiết bị ở chế độ làm việc song song là như nhau tại mọi thời điểm.
 • Độ tin cậy và khả năng ổn định cao: Điều khiển thiết bị LB-8000 là hệ điều hành nhúng vì vậy độ tin cậy và khả năng ổn định được đảm bảo ở mức cao nhất.
 • Nhật ký chi tiết: LB-8000 có khả năng ghi nhật ký chi tiết về hệ thống, quản trị, tính sẵn sàng cao và các cảnh báo.
 • Cảnh báo qua E-mail: Khi một thiết bị LB-8000 hoặc bất kỳ máy chủ nào trong hệ thống gặp sự cố thì một thông báo sẽ được gửi đến người quản trị mạng qua E-mail.
 • Hỗ trợ SNMP: LB-8000 cung cấp các MIB và sẽ gửi các bẫy lỗi (Trap) đến bộ quản lý SNMP khi cần thiết.
 • Hỗ trợ UPS: LB-8000 có khả năng giao tiếp với hệ thống lưu điện của APC để thực hiện các thao tác đóng phiên giao dịch cần thiết khi có sự cố về nguồn trong hệ thống.
 • Bảo mật cao: Các mặt nạ IP cho phép các máy chủ thực tế không xuất hiện trực tiếp trên mạng Internet. Việc hỗ trợ SSH/Base64 cho phép người quản trị quản lý các LB-8000 ở mức an toàn cao nhất. Giao diện quản trị đồ hoạ qua WEB và dòng lệnh: Người quản trị có thể quản lý LB-8000 thông qua giao diện đồ hoạ qua WEB hoặc bằng dòng lệnh.

 

Thông số kỹ thuật

 

Product

Model

LB-8000

Hardware

CPU

Dual 2.4 GHz Intel® Xeon® processors with 512KB L2 cache, supporting 400/533MHz front side bus speed

Memory

512MB Registered ECC DDR SDRAM, upgradeable to 4GB

Nework Interface

2 x 10/100/1000Mbps Gigabit Ethernet port

Drive Bay

Slim 24X CD-ROM

Thermal Heat Sink

The CPU heat sinks provide the following features:

Support Intel® Xeon® 2.4GHz processor (or above) with FSB 400/533MHz

Copper fins provide superior heat conductivity

Power supply

350W 1U power supply

100-240V 9A AC

Power consumption

Maximum 200W, 680 BTU

Temperature

0~40 degree C (operating), -10~70 degree C (storage)

Humidity

5%~ 95% (non-condensing)

Emission

EMI: FCC part 15, CE

Dimensions

42.42 x 424.94 x 622.30 mm (H x W x D)

Weight

10kg (Net weight)

LED Indicators

PWR, DOM, LAN1, LAN2, SVR, ACT

Button

1 for reset/factory reset

Console

1 x VGA + 1 x PS2 interface for monitor and keyboard

ON/OFF switch

1 x ON/OFF switch

Software

Compatible Server OS

Windows, Mac OS, Linux, UNIX and all other OS supporting TCP/IP

Supporting Protocols or Applications

WEB: HTTP, HTTPS, ASP, PHP, JSP, VB (virtual basic script), Active X, JAVA, VRML, CGI

Email: POP3, IMAP, SMTP

FTP: active and passive mode under NAT and direct routing

Streaming: RTSP, MMS

Other TCP/UDP based protocols: Telnet, NNTP, LDAP, RADIUS, DNS...etc.

Load Balancing Modes

Round robin, weighted round robin, least connections and weighted least connections

Traffic Management Modes

NAT, direct routing and IP tunneling

Server Health Check

ICMP, port and content check

Fault Tolerance

Bi-directional stateful failover

Active-standby configuration

Nice fail back

Dual-path heartbeat

User Interface

Web GUI, based on Java Applet

Command line interface, through console, Telnet or SSH

TFTP Support

Upload the batch configuration file through TFTP.

Scalability

No limit on real server number and cluster (VIP) number

Contents Management in Real Servers

IP Forwarding, VPN (PPTP)

Detailed Logging

System, management, HA, connection and alert with export and monthly report function.

SNMP Support

SNMP enterprise MIB and SNMP Trap

Other Features

Embedded OS

Sync of Configurations and Logs

Graceful Shutdown

ECOM Protocol

Active/Passive FTP Support

Source IP Persistence

Static Route

Email Alert

NTP (network time protocol) Support

DNS Proxy

Firmware Upgrade through CD

Outbound NAT

APC UPS Support

Java Applet-based Real Time Status Monitoring

 

 

Thông tin đặt hàng

 

LB-8000 

Server Load Balancer
Được tạo bởi nghiatt
Lần sửa cuối 01/11/10

Giới thiệu PLANETPhản hồi trực tuyến Mua hàng ở đâySơ đồ WebsiteEnglish  

Sử dụng bộ phần mềm TVIS 3.0
© Bản quyền của công ty máy tính NETCOM Co.,Ltd 2000-2016

Số lần truy cập:

Mọi kết nối tới Website này cũng như việc tái sử dụng lại nội dung phải được sự đồng ý của công ty NETCOM Co.,Ltd.
Mọi chi tiết xin liên hệ theo địa chỉ sau: Công ty máy tính NETCOM Co.,Ltd Số 46A/120 Đường Trường Chinh - Phương Mai - Đống Đa - Hà Nội.
Tel: (04)35737747 , Fax: (04)35737748 , Email: support@netcom.com.vn