Sao lưu, phục hồi thiết lập mạng không dây trong Windows 7Windows 7 có rất nhiều cải tiến mới so với phiên bản trước, một trong số đó là những cải tiến trong kết nối mạng không dây làm cho việc kết nối thuận tiện và dễ dàng hơn. Nhưng vẫn còn một chút khó khăn khi thiết lập một mạng không dây, đó là ghi nhớ và gõ chính xác các khóa bảo mật.

Để khắc phục vấn đề này, chúng ta sẽ sử dụng một tính năng sẵn có trong Windows 7 để xuất các thiết lập mạng không dây của bạn từ máy tính vào một flash USB, và sau đó nhập khẩu trở lại vào một máy tính / máy tính xách tay / netbook chạy Windows XP, Windows Vista và Windows 7.

1. Sao lưu các thiết lập mạng không dây của bạn:

- Mở Network and Sharing Center bằng cách nhấn vào biểu tượng wireless từ thanh tác vụ và nhấn vào liên kết Open Network and Sharing Center, hoặc bằng cách vào menu Start, nhập Network and Sharing Center và nhấn Enter.

0905-t4-0.jpg

- Khi cửa sổ Network and Sharing Center mở ra, ở bảng bên trái nhấp vào Manage wireless networks.

0905-t4.jpg

- Trong phần Manage Wireless Network bạn sẽ tìm thấy một danh sách tất cả các mạng không dây mà bạn đã được kết nối tại một thời điểm trong quá khứ, hãy chọn một cái mà bạn muốn sao lưu và nhấp đúp vào nó.

0905-t4 (1).jpg

- Trong hộp thoại Wireless Network Properties hiện ra, nhấn vào liên kết Copy this network profile to a USB flash drive.

0905-t4 (2).jpg

- Tiếp theo trình thuật sĩ Copy Network Settings sẽ khởi động. Bây giờ bạn gắn ổ đĩa flash USB vào máy, cho nó một vài giây cho đến khi wizard phát hiện nó và sau đó nhấn nút Next.

0905-t4 (3).jpg

Lưu ý: Nếu trình thuật sĩ Copy Network Settings không phát hiện ổ đĩa flash USB của bạn và nút Next không thực thi được. Có thể lỗi nằm ở chỗ ổ đĩa flash USB bạn đang sử dụng được định dạng trên NTFS. Vì vậy, nếu bạn gặp phải cùng một vấn đề thì cách giải quyết khá đơn giản, chỉ cần sao lưu toàn bộ tài liệu có trong ổ đĩa flash USB và định dạng nó thành chuẩn FAT 32 bằng chức năng định dạng sẵn có của Windows 7.

0905-t4 (4).jpg

- Chờ cho đến khi các thiết lập được sao chép. Khi tất cả thực hiện xong, nhấn nút Close.

0905-t4 (5).jpg

- Nếu bạn xem trong ổ đĩa flash USB, bạn sẽ tìm thấy những file setupSNK.exe và các tập tin AUTORUN.INF, và thư mục SMRTNTKY (Đừng xóa chúng).

0905-t4 (6).jpg

Lưu ý rằng: bạn chỉ có thể sao chép một cấu hình mạng không dây tại một thời gian cho mỗi ổ đĩa flash USB, khi bạn đã nhập thông tin mạng và cố gắng trích xuất một cấu hình mạng không dây mới, nó sẽ ghi đè lên các thiết lập trước đó mà bạn đã lưu trong ổ đĩa flash USB .

2. Phục hồi các thiết lập mạng không dây của bạn:

- Trên các máy tính hoặc máy tính xách tay mà bạn muốn nhập khẩu các thiết lập không dây của bạn, chèn đĩa flash USB và nhấp đúp vào file setupSNK.exe. Khi hộp thoại Wireless Network Setup Wizard xuất hiện, nhấn Yes để chấp nhận việc cài đặt.

0905-t4 (7).jpg

- Bây giờ các thiết lập của bạn sẽ được nhập khẩu vào máy tính, khi thấy thông báo You have successfully added this computer to the…wireless network là thành công, nhấp OK đóng hộp thoại.

0905-t4 (8).jpg

Theo itGate

 


» Các bài viết khác trong kiến thức căn bản về Hạ tầng mạng:
» Cách quản lý mạng wifi trong Windows 7
» Mẹo vặt sử dụng modem hiệu quả và đúng cách
» 9 điều cần biết khi chuyển sang IPv6
» Hướng dẫn cài đặt Hạ tầng mạng:


Được tạo bởi huongbt
Lần sửa cuối 10/05/11

Giới thiệu PLANETPhản hồi trực tuyến Mua hàng ở đâySơ đồ WebsiteEnglish  

Sử dụng bộ phần mềm TVIS 3.0
© Bản quyền của công ty máy tính NETCOM Co.,Ltd 2000-2016

Số lần truy cập:

Mọi kết nối tới Website này cũng như việc tái sử dụng lại nội dung phải được sự đồng ý của công ty NETCOM Co.,Ltd.
Mọi chi tiết xin liên hệ theo địa chỉ sau: Công ty máy tính NETCOM Co.,Ltd Số 46A/120 Đường Trường Chinh - Phương Mai - Đống Đa - Hà Nội.
Tel: (04)35737747 , Fax: (04)35737748 , Email: support@netcom.com.vn