Hướng dẫn cấu hình nhanh thiết bị MH-3400Ngày nay với sự phát triển của công nghệ đạt được nhiểu thành tựu lớn, nhất là trong lĩnh vực viễn thông và truyền dẫn nên nhu cầu xây dựng hệ thống mạng ổn định với nhiều tính năng luôn là ưu tiên hàng đầu cho các công ty hay hệ thống văn phòng công sở để đạt hiệu quả cao trong công việc. Xác định mong muốn của khách hàng, hãng Planet đã đưa ra thị trường dòng sản phẩm MH-3400. Đây là thiết bị đóng vai trò gateway và hỗ trợ nhiều tính năng bảo mật cho hệ thống mạng.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cấu hình cơ bản thiết bị MH-3400 của Planet một cách nhanh nhất, từ đó bạn có thể tự xây dựng hệ thống bảo vệ mạng an toàn và hiệu quả cao.

Mong muốn của người dùng:

Hệ thống mạng lớn bao gồm nhiều máy chủ (webserver) và máy trạm sử dụng đồng thời nhiều đường truyền trong đó có 2 đường truyền dành riêng cho việc truy cập máy chủ từ bên ngoài. Mong muốn có hệ thống cân bằng tải để cân bằng lưu lượng băng thông khi quá tải. Đồng thời thiết bị cũng phải đáp ứng các yêu cầu tối thiểu như: firewall, Nat, DMZ, VPN, DDNS…

Giải pháp :

Dùng thiết bị Multi Home của PLANET như MH-3400 là thiết bị Firewall, một sản phẩm của PLANET mang tính bảo mật cho hệ thống mạng cấp cao, với các chức năng NAT, Proxy, quản lí và hỗ trợ tính sẵn sàng cao và cân bằng tải trong truy cập Internet.  

Hướng dẫn cấu hình :

Để cài đặt hoàn thiện căn bản cho một hệ thống mạng đáp ứng mong muốn của người sử dụng, bạn cần tiến hành những bước sau:

Bước 1: Kết nối theo mô hình

Bước 2: Kết nối máy tính của người quản trị và cổng LAN trên thiết bị MH-3400 tới switch hoặc kết nối trực tiếp, vào trình duyệt (IE hoặc Firefox…) để truy cập vào giao diện quản lý của thiết bị, địa chỉ mặc định http://192.168.1.1

Bạn sẽ được nhắc yêu cầu nhập user name và password trước khi truy cập vào giao diện thiết bị (user name/password mặc định là admin/admin)

Bước 3: Cấu hình modem tính năng Bridge

Phần này bạn có thể xem thêm tại trang webhttp://planet.com.vn

Bước 4: Cấu hình kết nối Internet

Trên giao diện chính chọn Network à Network connection à WAN

Chọn WAN 1 à Edit

Chọn kiểu kết nối PPPoE

Với các bước như trên, chúng tôi đã hướng dẫn bạn xong phần thiết lập cấu hình nhanh cho thiết bị MH-3400.

Vui lòng tham khảo tại http://www.planet.com.vn để biết thêm thông tin chi tiết về sản phẩm.

Chúc các bạn thành công!


» Các bài viết khác trong hướng dẫn cài đặt về An toàn mạng:
» Hướng dẫn cấu hình nhanh VRT-402N qua giao diện Web
» Hướng dẫn cấu hình nhanh XRT-401F
» Hướng dẫn cấu hình tính năng firewall trên FRT-401N
» Kiến thức căn bản An toàn mạng:


Được tạo bởi huongbt
Lần sửa cuối 05/06/12

Giới thiệu PLANETPhản hồi trực tuyến Mua hàng ở đâySơ đồ WebsiteEnglish  

Sử dụng bộ phần mềm TVIS 3.0
© Bản quyền của công ty máy tính NETCOM Co.,Ltd 2000-2016

Số lần truy cập:

Mọi kết nối tới Website này cũng như việc tái sử dụng lại nội dung phải được sự đồng ý của công ty NETCOM Co.,Ltd.
Mọi chi tiết xin liên hệ theo địa chỉ sau: Công ty máy tính NETCOM Co.,Ltd Số 46A/120 Đường Trường Chinh - Phương Mai - Đống Đa - Hà Nội.
Tel: (04)35737747 , Fax: (04)35737748 , Email: support@netcom.com.vn