Mạng không dây

Công nghệ Mạng không dây/Wireless LAN ngày càng trở nên phổ biến do độ tin cậy và tốc độ được nâng cao trong khi giá thành giảm nhiều đối với mọi thành phần người sử dụng. Công nghệ không dây đã được tích hợp rộng rãi trong bộ vi xử lý dành cho máy tính xách tay của INTEL và AMD, do đó tất cả người dùng máy tính xách tay đều có sẵn tính năng kết nối mạng không dây. Mạng không dây đang thực sự trở thành công nghệ mà mọi người dùng đều nghĩ tới khi thiết lập một mạng máy tính mới hay nâng cấp hệ thống mạng máy tính cũ hoặc chỉ đơn giản là muốn kết nối Internet tốc độ cao mà không cần dây dẫn.

PLANET cung cấp giải pháp kết nối mạng không dây cho cả hai môi trường trong nhà và ngoài trời, phục vụ cho mọi nhu cầu và mục đích khác nhau. Với việc ứng dụng chuẩn 802.1x và WPA /Wi-Fi Protected Access, người dùng mạng không dây sẽ được đảm bảo với độ tin cậy cao rằng dữ liệu của họ sẽ được bảo vệ và chỉ những người được phép mới có quyền truy nhập vào mạng.

  • Tốc độ đạt tới 108Mbps, tốc độ này ngang bằng với tốc độ mạng LAN có dây truyền thống
  • Sản phẩm tích hợp 2 chuẩn a + g ra đời cho phép sản phẩm không dây có thể dùng ở bất cứ đâu trên thế giới.
  • Các sản phẩm ngoài trời hoạt động theo cơ chế Mesh cung cấp giải pháp tổng thể cho các nhà cung cấp dịch vụ Internet không dây và các doanh nghiệp lớn
  • Hỗ trợ từ thấp đến cao các chuẩn về mã hoá bảo mật: mã hoá WEP- mã hoá tương đương dây dẫn với 64/128/256 bit, WPA Preshare Key-cao hơn WEP, WPA-mã hoá và xác thực theo chuẩn 802.1x dùng Radius Server

Điểm truy nhập không dây trong nhà/AP indoor

Điểm truy nhập không dây trong nhà là Access Point có tác dụng như một Hub trung tâm cho phép các máy tính có gắn thẻ mạng không dây kết nối được với nhau đồng thời kết nối vào hệ thống mạng có dây chung. Điểm truy nhập không dây trong nhà có thể làm việc ở các chế độ: Điểm phát sóng/AP mode, Điểm phát sóng thụ động/AP Client, Điểm tái tạo sóng/ Repeater, Cầu nối/Bridge, Đa cầu nối/Multi-Bridge.

Điểm truy nhập không dây ngoài trời/AP Outdoor

Về cơ bản các tính năng hoạt động của Điểm truy nhập không dây ngoài trời giống như Điểm truy nhập không dây trong nhà nhưng có công suất phát sóng mạnh hơn và phạm vi phủ sóng xa hơn. Ngoài ra, thiết bị còn được thiết kế bởi hệ thống tản nhiệt ưu việt, vỏ bọc hợp kim đặc biệt bảo vệ khỏi các tác động bởi thời tiết và nhiệt độ môi trường ngoài trời.

Bộ khuếch đại sóng/Booster

Nếu không gian làm việc vượt quá bán kính phủ sóng của Điểm truy nhập không dây hiện có thì chúng ta phải mua thêm bộ khuếch đại để nâng công suất phát sóng cũng như bán kính vùng phủ sóng. Bộ khuếch đại sóng thường được gắn giữa Anten và Điểm truy nhập không dây.

Thiết bị tăng độ nhạy phát và thu sóng/Anten

Nhằm tăng độ nhạy phát và thu sóng cho Điểm truy nhập không dây hay thẻ mạng không dây khi tín hiệu không dây yếu không đảm bảo kết nối mạng, chúng ta thường dùng thêm các bộ Anten có độ nhạy cao.

Thiết bị Anten chia làm 2 loại chính: loại vô hướng và định hướng phát sóng. Anten vô hướng có khả năng phủ sóng phạm vi rộng và góc mở lớn. Anten định hướng là các thiết bị có gắn thêm các bộ phận tập trung sóng theo góc mở cố định. Các thiết bị Anten đều có gắn theo các chỉ số tăng độ nhạy phát hay thu tính bằng đơn vị dBi.

Thẻ mạng không dây

Thẻ mạng không dây có tác dụng giúp các máy tính có thể trao đổi dữ liệu được với nhau trong môi trường không dây. Thẻ mạng không dây sử dụng khe cắm PCI, USB cho máy tính để bàn hoặc sử dụng khe cắm PCMCIA trên các máy tính xách tay.

Phụ kiện

Khi triển khai hệ thống Cầu nối/Bridge hay Điểm truy nhập không dây có sử dụng bộ khuyếch đại chúng ta phải dùng các bộ cáp nối hay thiết bị chống sét (khi sử dụng AP outdoor). Những thiết bị này đều làm giảm công suất phát và giảm độ nhạy của Điểm truy nhập không dây với chỉ số nhỏ.

Bảng so sánh hệ thống Mạng Không dây và Mạng Có dây

Hệ thống
Mạng Không dây
Mạng Có dây
Tốc độ

11/54/108Mbps

10/100/1000Mbps

Bảo mật

Bảo mật không đảm bảo bằng có dây do phát sóng thông tin ra mọi phía Bảo mật đảm bảo chỉ bị lộ thông tin nếu can thiệp thẳng vào vị trí dây dẫn

Thi công và triển khai

Thi công triển khai nhanh và dễ dàng Thi công phức tạp do phải thiết kế đi dây cho toàn bộ hệ thống
Khả năng mở rộng Khả năng mở rộng khoảng cách tốt với chi phí hợp lý Đòi hỏi chi phí cao khi muốn mở rộng hệ thống mạng đặc biệt là mở rộng bằng cáp quang

Tính mềm dẻo

Các vị trí kết nối mạng có thể thay đổi mà không cần phải thiết kế lại Các vị trí thiết kế không cơ động phải thiết kế lại nếu thay đổi các vị trí kết nối mạng

  » Các Giải pháp liên quan trong Mạng không dây:
Doanh nghiệp vừa và lớn
Doanh nghiệp vừa và nhỏ
Gia đình và văn phòng nhỏ
Download các tài liệu liên quan


Giới thiệu PLANETPhản hồi trực tuyến Mua hàng ở đâySơ đồ WebsiteEnglish  

Sử dụng bộ phần mềm TVIS 3.0
© Bản quyền của công ty máy tính NETCOM Co.,Ltd 2000-2016

Số lần truy cập:

Mọi kết nối tới Website này cũng như việc tái sử dụng lại nội dung phải được sự đồng ý của công ty NETCOM Co.,Ltd.
Mọi chi tiết xin liên hệ theo địa chỉ sau: Công ty máy tính NETCOM Co.,Ltd Số 46A/120 Đường Trường Chinh - Phương Mai - Đống Đa - Hà Nội.
Tel: (04)35737747 , Fax: (04)35737748 , Email: support@netcom.com.vn