Công ty NETCOM tham gia giới thiệu mô hình Thành phố thông minh-Smart city tại hôi thảo Khai phá tiềm năng CNTT - Tạo sức bật mới cho tăng trưởng và phát triểnNgày 3/12/2015 tại Hà nội Hội Tin học Việt Nam và Trường Chính sách công Lý Quang Diệu – Đại học Quốc gia Singapore đã tổ chức Hội thảo quốc tế về CNTT với chủ đề: “Việt Nam khai phá tiềm năng CNTT - Tạo sức bật mới cho tăng trưởng và phát triển”. Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Thành Hưng đã tới dự và phát biểu khai mạc.

Ngày 3/12/2015 tại Hà nội Hội Tin học Việt Nam và Trường Chính sách công Lý Quang Diệu – Đại học Quốc gia Singapore đã tổ chức Hội thảo quốc tế về CNTT với chủ đề: “Việt Nam khai phá tiềm năng CNTT - Tạo sức bật mới cho tăng trưởng và phát triển”. Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Thành Hưng đã tới dự và phát biểu khai mạc.

Công ty NETCOM đã tham dự Hội thảo với tư cách là nhà tài trợ cùng các công ty và tập đoàn lớn khác như Microsoft, VNPT, ….Trong khuôn khổ Hội thảo, kết quả khảo sát 10 thành phố thông minh đã được công bố. Trước đó, để tìm hiểu mức độ sẵn sàng của các thành phố đang phát triển của Việt Nam, Trường Chính sách công Lý Quang Diệu đã hợp tác với Tập đoàn Microsoft và Hội Tin học Việt Nam tiến hành khảo sát nghiên cứu 10 thành phố bao gồm Biên Hòa, Đà Lạt, Hạ Long, Hà Tĩnh, Huế, Lào Cai, Mỹ Tho, Nha Trang, Thanh Hóa và Vinh. Nội dung nghiên cứu đi sâu vào năm thành phần cấu thành của thành phố thông minh là quản trị thông minh, nền kinh tế thông minh, phát triển nguồn nhân lực thông minh, hạ tầng cơ sở thông minh và phát triển bền vững.

Anh Trịnh Lê Nam Giám đốc công ty NETCOM cùng các chuyên gia quốc tế tham dự diễn đàn đã cùng chia sẻ những giải pháp và kinh nghiệm trong việc quy hoạch và định hướng xây dựng các thành phố thông minh dựa trên kinh nghiệm nước ngoài và các đặc thù về cơ cấu hạ tầng và môi trường xã hội tại Việt nam.

Qua hội thảo và kết quả khảo sát cho thấy cả 10 thành phố được đánh giá đều có chuyển biến đáng kể về nhiều mặt trong quản lý và phát triển, đặc biệt là việc nâng cấp hạ tầng CNTT và phát triển kinh tế tư nhân. Các thành phố đều có thuận lợi là người dân có ý thức cao trong đầu tư vào giáo dục cho con cái và ủng hộ chính sách cải cách mở cửa của Chính phủ..

Toàn cảnh Hội thảo “Khai phá tiềm năng CNTT - Tạo sức bật mới cho tăng trưởng và phát triển”

 

Anh Trịnh Lê Nam-Giám đốc công ty NETCOM trao đổi với các khách mời nước ngoài về mô hình và các ứng dụng phát triển cho Smart City – Thành phố Thông minh


» Các tin khác trong Hoạt động và sự kiện:
» NETCOM nhận giải thưởng thương hiệu vàng 2015 từ Bộ Công Thương
» NETCOM chuyển trụ sở chính tại Hà nội kể từ ngày 25/5/2015
» NETCOM tổ chức chương trình kỉ niệm ngày quốc tế phụ nữ 8-3-2015 cho chị em nhân viên công ty
» Lễ Ký kết thỏa thuận thành lập liên doanh giữa công ty NETCOM và công ty YOI System
» Chương trình “Anh Em Đầu Bếp” được công ty NETCOM tổ chức nhân ngày phụ nữ Việt nam 20-10
» NETCOM chuyển trụ sở tại chi nhánh Tp. Hồ Chí Minh kể từ ngày 1/9/2014
» HanDreamnet chỉ định NETCOM là nhà phân phối độc quyền các sản phẩm security switch
» InnoTech-Show 2014 thúc đẩy việc định hướng mở rộng các hoạt động công nghệ mới nổi tại Hàn quốc
» Hội thảo Mobility in today World được NETCOM tổ chức với sự hỗ trợ từ CISCO System tại khách sạn Nikko Hà nội ngày 19/8/2014


Được tạo bởi chauvn
Lần sửa cuối 05/01/16

Giới thiệu PLANETPhản hồi trực tuyến Mua hàng ở đâySơ đồ WebsiteEnglish  

Sử dụng bộ phần mềm TVIS 3.0
© Bản quyền của công ty máy tính NETCOM Co.,Ltd 2000-2016

Số lần truy cập:

Mọi kết nối tới Website này cũng như việc tái sử dụng lại nội dung phải được sự đồng ý của công ty NETCOM Co.,Ltd.
Mọi chi tiết xin liên hệ theo địa chỉ sau: Công ty máy tính NETCOM Co.,Ltd Số 46A/120 Đường Trường Chinh - Phương Mai - Đống Đa - Hà Nội.
Tel: (04)35737747 , Fax: (04)35737748 , Email: support@netcom.com.vn