Mạng Internet của thập kỷ tới sẽ như thế nào?Trong thập kỷ tới, các trải nghiệm kỹ thuật số như công nghệ thực tế tăng cường và thực tế ảo, truyền hình trực tuyến 16K, AI, 5G, trí tuệ IOT... sẽ vượt quá khả năng hỗ trợ của cơ sở hạ tầng Internet hiện tại.

Chính vì thế, thế giới sẽ cần đến một mạng Internet mới, mạnh mẽ hơn, đủ để "gánh vác" những nhu cầu làm việc và giải trí cấp cao của người tiêu dùng hiện đại. Ông Check Robbins, Chủ tịch và Giám đốc Điều hành của Cisco cho biết: “Sự đổi mới đòi hỏi các khoản đầu tư tập trung, đội nhóm phù hợp và văn hoá coi trọng trí tưởng tượng. Chúng tôi tâm huyết với việc chuyển đổi ngành công nghiệp để kiến tạo nên một thế hệ mạng Internet mới cho kỷ nguyên 5G. Các giải pháp mới nhất của chúng tôi về silicon, quang học và phần mềm đại diện cho sự đổi mới liên tục mà chúng tôi đang hướng tới nhằm giúp khách hàng luôn đi đầu xu thế, đồng thời tạo nên những trải nghiệm mới, bất ngờ dành cho khách hàng lẫn người dùng cuối trong các thập kỷ tiếp theo”.

Mạng “Internet vì Tương lai”

Để giải quyết những khó khăn trong quá trình chuyển đổi kỹ thuật số gây áp lực lên cơ sở hạ tầng hiện tại, Cisco đã tạo ra thế hệ tiếp theo của cơ sở hạ tầng Internet kết hợp với kiến trúc silicon nhờ thế hệ quang học kế cận. Chiến lược của Cisco sẽ thay đổi nền kinh tế đằng sau cách Internet được xây dựng để hỗ trợ các ứng dụng kỹ thuật số tương lai.

Ray Moto, CEO kiêm nhà phân tích cao cấp tại hãng nghiên cứu ACG Research, nhận định Cisco đang thay đổi nền kinh tế củng cố sức mạnh của mạng Internet, đổi mới phần cứng, phần mềm, quang học và silicon để giúp khách hàng quản lý tốt hơn chi phí vận hành khi hoạt động ở quy mô lớn cho giai đoạn tiếp theo của mạng Internet.

Ông David Goeckeler, Phó Chủ tịch Điều hành kiêm Giám đốc Điều hành khối Mạng luới và Bảo mật tại Cisco, cho biết: “Sự đổi mới đang đến tận cùng ranh giới, vượt xa cả những gì chúng ta đang trải nghiệm ngày nay, Điều này rất quan trọng cho tương lai và chúng tôi tin rằng silicon, quang học và phần mềm là những đòn bẩy công nghệ sẽ mang lại thành tựu này. Chúng tôi đã dành nhiều năm qua để đầu tư vào toàn bộ các loại công nghệ độc lập mà chúng tôi tin rằng sẽ hội tụ trong tương lai – và cuối cùng sẽ giải quyết các vấn đề khó khăn nhất trong quá trình đổi mới kỹ thuật số. Chiến lược này đang mang lại dự án phát triển tham vọng nhất mà công ty từng đạt được”.

Cisco cho biết chiến lược của hãng dựa trên sự phát triển và đầu tư vào ba lĩnh vực công nghệ chính: silicon, quang học và phần mềm.

Nói về nhu cầu của một mạng Internet mới, Najam Ahmad, Phó Chủ tịch Kỹ thuật Mạng tại Facebook cho biết Facebook ủng hộ mạnh mẽ việc phân tách mạng và hệ sinh thái mở, đưa ra các sáng kiến quan trọng trong ngành như Dự án Máy tính Mở và Dự án Cơ sở Hạ tầng viễn thông để chuyển đổi ngành công nghiệp mạng. “Kiến trúc Cisco Silicon One đã được đồng bộ cùng với tầm nhìn này, và chúng tôi tin rằng mô hình này cung cấp cho các nhà khai thác mạng các tuỳ chọn đa dạng, linh hoạt thông qua cách tiếp cận phân tách”, ông nói.

Theo các nhà phân tích, đây thực sự là một kế hoạch đầy tham vọng nhưng cần thiết, nhằm đáp ứng các nhu cầu làm việc và giải trí ngày càng cao của người tiêu dùng trên mạng Internet. Trong thập kỷ tới, mạng Internet mà chúng ta đang dùng sẽ có những thay đổi mạnh mẽ, cùng với sự tiến bộ của công nghệ và các doanh nghiệp.


» Các tin khác trong Kết nối Internet:
» Google công bố: Người dùng Internet Việt Nam tìm kiếm từ khóa "Thời tiết" nhiều nhất
» Diễn đàn Internet Day 2019 hỗ trợ doanh nghiệp chuyển đổi số trong kinh doanh
» Nơi Internet đắt như vàng tại châu Phi
» Bloomberg: Công nghệ sẽ thay thế con người hay tạo ra một thế hệ xuất chúng hơn?
» Trong thời đại công nghệ, trộm cắp cũng biết dùng máy dò tín hiệu Bluetooth để tìm nơi chứa đồ công nghệ giá trị
» Việt Nam nằm trong Top 5 khu vực châu Á - Thái Bình Dương về tỷ lệ ứng dụng IPv6
» Nghịch lý đời thường: Một thị trấn tuyên bố "cấm" Google Maps vì... xui dại du khách đi lạc quá nhiều
» Báo cáo tài khoản giả mạo, tưởng làm việc tốt không ngờ bị Facebook khóa luôn nick
» Bạn có biết “https://” nghĩa là gì không? Đối với người Mỹ, hầu hết là "không biết"


Được tạo bởi chauvn
Lần sửa cuối 28/12/2019

Giới thiệu PLANETPhản hồi trực tuyến Mua hàng ở đâySơ đồ WebsiteEnglish  

Sử dụng bộ phần mềm TVIS 3.0
© Bản quyền của công ty máy tính NETCOM Co.,Ltd 2000-2016

Số lần truy cập:

Mọi kết nối tới Website này cũng như việc tái sử dụng lại nội dung phải được sự đồng ý của công ty NETCOM Co.,Ltd.
Mọi chi tiết xin liên hệ theo địa chỉ sau: Công ty máy tính NETCOM Co.,Ltd Số 46A/120 Đường Trường Chinh - Phương Mai - Đống Đa - Hà Nội.
Tel: (04)35737747 , Fax: (04)35737748 , Email: support@netcom.com.vn